[CM]Seir

Moderators
 • Content count

  9
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About [CM]Seir

 • Rank
  เกรียนเบบี้
 1. สวัสดีครับ หากเซิฟเวอร์ TERA Online Thailand ของเราเปิดให้บริการ Open Beta อย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทีมงานรบกวนคุณ @Haruhiko แนบไฟล์ภาพดังกล่าว ภายในเซิฟเวอร์ไทยเข้ามาทีนะครับ • วิธีการแจ้งปัญหาเบื้องต้น 1. เข้าเว็บไซต์ http://tera.playwith.in.th/main 2. Login เข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชี Playwith ID หรือ Google+/Facebook 3. เมื่อล็อคอินเรียบร้อยให้เข้าที่ Link :: https://support.playwith.in.th/Game 4. เลือกเกม Tera Online 5. คลิกที่ปุ่ม "แจ้งปัญหา" ซึ่งจะอยู่มุมขวาบน 6. เลือกหัวข้อและพิมพ์รายละเอียดต่างๆ เมื่อแน่ใจแล้วให้เลือก "ส่งคำถาม" ขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยดีเสมอมา ทีมงาน TERA Online Thailand
 2. ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลและรายละเอียดที่แบ่งปันเพื่อนๆกันนะครับ สำหรับเซิฟเวอร์ PVP จะมีหรือไม่นั้น ท่านผู้เล่นสามารถติดตามข่าวสารการอัพเดทและการประกาศได้ที่แฟนเพจ TERA Online Thialand ขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยดีเสมอมา ทีมงาน Tera Online Thailand
 3. สวัสดีครับ ขณะนี้ช่องทางการดาวน์โหลดมี 5 ช่องทาง ดังนี้ Link1 เป็น Direct Download โหลดตรงกดหยุดไม่ได้ Link2 เป็น Direct Download โหลดตรงกดหยุดไม่ได้ Link3 เป็น Direct Download โหลดตรงกดหยุดไม่ได้ Link4 Part ดาวน์โหลดแบบแยกไฟล์ Link5 Torrent t สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกโหลดต่อเนื่องนานๆ ดาวน์โหลดTERA Online : http://ow.ly/Uks630ho9Qn ขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยดีเสมอมา ทีมงาน Tera Online Thailand
 4. นอกเหนือจากการตีบวกอุปกรณ์แล้ว ไอเทมสุดพิเศษ อย่าง “คริสตัล” ก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้เล่นตามหากัน เพราะว่าตัวไอเทม ที่มีชื่อว่า “คริสตัล” จะช่วยบวกออฟชั่นพิเศษให้กับอุปกรณ์ของเรา ทั้ง อาวุธ ชุดเกราะ และเครื่องประดับ และด้วยความสำคัญขนาดนี้ ซึ่งผู้เล่นบางคนอาจจะไม่ชอบออฟชั่นของคริสตัลที่ได้มา จึงเป็นที่มาของระบบ “หลอมรวมคริสตัล” ที่เป็นการสุ่มออฟชั่นใหม่นั่นเองจ้า ดังนั้น บทความนี้ เราจะเพื่อนๆ ไปรู้จักกับฟีเจอร์เด็ด ระบบที่ว่านี้ก็คือ “ระบบ Fusion [หลอมรวมคริสตัล]” ที่เป็นการคริสตัลประเภทเดียวกัน จำนวน 3 เม็ด มาหลอมรวม เพื่อสุ่มออฟชั่นใหม่นั่นเอง สำหรับขั้นตอนการหลอมรวมคริสตัล ก่อนอื่นจะเปิดระบบหลอมรวม ที่จะอยู่ในหน้า “ช่องเก็บของ [Inventory] – ปุ่มลัด P] แล้วให้เราคลิกที่ปุ่มตามภาพ (ด้านล่าง) จากนั้นเป็นการเปิดหน้าต่างหลอมรวมคริสตัล ให้เรานำคริสตัลประเภทเดียวกัน จำนวน 3 เม็ด (ต่างออฟชั่นได้) ที่เราต้องการผสมเพื่อสุ่มออฟชั่นใหม่ เข้าไปวางในช่องว่างทั้ง 3 ช่อง จากนั้นกดปุ่ม “หลอมรวม” แล้วก็จะได้เวลาสุดระทึก ลุ้นออฟชั่นใหม่ของคริสตัล ว่าจะออกมาตรงตามที่ต้องการไหม
 5. ระบบ Token หรือ เหรียญตรา – ในเกม TERA มีอีกหนึ่งช่องทางพิเศษที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถหาไอเทมดีๆ มาใส่ได้แบบง่ายๆ นั่นก็คือ "ระบบ Token" ที่เป็นการแลกเปลี่ยนรูปแบบหนึ่ง โดยใช้ Token [เหรียญตรา] ในการแลกเปลี่ยน ซึ่งสามารถหา Token ได้จากการทำคำร้อง "Vanguard" [H] หรือ "ทำเควส เหรียญตราต่างๆ" ภายในเกม โดยหลังจากได้รับ Token เพื่อนๆ สามารถนำไปแลกไอเทมได้ ด้วยการกดปุ่มเม้าส์ขวาที่ไอเทม Token เพื่อเปิดหน้าต่างแลกเปลี่ยน จากนั้นเลือกไอเทมอุปกรณ์และเครื่องประดับที่ต้องการแลก แล้วกดแลกเปลี่ยนไอเทมที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้ ไอเทมที่แลกเปลี่ยนจากระบบ Token จะเป็นการสุ่มเอฟเฟกต์ว่าจะได้รับอะไรบ้าง ทั้งนี้ เหรียญตรา Token ต่างๆ ที่เพื่อนๆ หาได้จาก Vanguard [H] หรือ เควสนั้น จะมีรูปลักษณ์ และ เลเวลอุปกรณ์ ที่เปิดให้แลกแตกต่างๆ กันออกไป ตามเลเวล ที่ได้มา ***หมายเหตุ - สามารถนำเม้าส์ไปชี้ตรงไอเทม Token เพื่อตรวจสอบระดับของไอเทมที่ใช้ Token แลกได้* Token รูปแบบต่างๆ ข้อควรรู้สำหรับ Token • 1.Token ที่ได้ จะไม่สามารถแลกเปลี่ยนเกินระดับตัวเองได้ • 2.Token สามารถ รับได้เรื่อยๆ ในช่วงเลเวลนั้นๆจาก Vanguard • 3.Token ไม่สามารถ แลกเปลี่ยน หรือ ขายได้ [รวมไปถึง Broker ซื้อขาย ผ่านนายหน้า] ในเกม TERA นอกจาก Token ยังมี Item พิเศษอีกมากมายภายในเกม ที่สามารถกดปุ่มเม้าส์ขวาเพื่อเปิดช่องแลกเปลี่ยน Item ได้นั่นเองจ้า ดังนั้น อย่าลืมไปร่วมสนุกกับภารกิจแนวหน้า Vangard กันนะ จะได้สะสม Token มาแลกไอเทมไปใช้กันแบบฟรีๆ
 6. มาแล้วจ้า!!! กับข้อมูลเด็ดที่ผู้เล่นรอคอย กับข้อมูลดันเจี้ยนระดับต้นที่เปิดให้เพื่อนๆ ได้เข้าร่วมสนุกกัน กับดันเจี้ยนที่มีชื่อว่า “Sinestral Manor” ดันเจี้ยนสุดโหดที่ตั้งอยู่ในทวีป Southern Arun / เขต Poporia [LV. 23-36] / โซน Vale of the fang [LV. 24-29] เพื่อนๆ สามารถเข้าดันเจี้ยนไปเก็บเลเวลกันได้ เมื่อตัวละครมีเลเวลตั้งแต่ 26 เป็นต้นไป สำหรับมอนสเตอร์ภายในดันเจี้ยน Sinestral Manor นั้น ส่วนใหญ่จะมีเลเวลอยู่ที่ช่วง 27 – 28 ทำให้ผู้เล่นที่มีเลเวล 26 ขึ้นไป สามารถเข้าไปเก็บเลเวลกันได้แบบสบายๆ ไม่หนักจนเกินไป ทั้งนี้ หากลองสังเกตุดู จะพบว่าบรรดามอนสเตอร์ภายใน Sinestral Manor จะเป็นมอนสเตอร์ จำพวกผีดิบ และปีศาจเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะเห็นได้ ชัดจาก มอนสเตอร์ต่างๆ รวมไปถึง Boss ในดันเจี้ยนแห่งนี้ พอบอกว่า Boss ภายในดันเจี้ยนนี้ หลายคนคงทำตาโต เพราะขึ้นชื่อว่าบอส มักมีโอกาสดร็อปของดีๆ กว่ามอนสเตอร์ทั่วไป ที่สำคัญในดันเจี้ยน Sinestral Manor จะมีอยู่บอสด้วยกัน 4 ตัว เปิดตัวมาด้วยบอสตัวแรกแสนน่ารัก [แฝงความน่ากลัว] คือ “Kagaron” เจ้าแรคคูนยักษ์ใหญ่ ที่มีเลเวลถึง 28 ที่ชอบเดินถือค้อนบิ้กเบิ้มคู่ใจ ไว้ไล่ทุบแขกผู้มาเยือน ซึ่งใครอยากจะไปพบกับ ของเจ้าแรคคูน “Kagaro” ก็แอบแวะไปหวดกันได้ Boss ถัดมา จัดมาเป็นแพ็คคู่รักเลิฟเลิฟ ที่จะปรากฎพร้อมกัน 2 ตัว กับบอส “Duke Volperon” มีเลเวล 28 (สามี) กับบอส “Duchess Tirania” เลเวล 28 (ภรรยา) คู่รักผีดิบซึ่งเป็นผู้เฝ้าปราสาท Sinestral Manor เลยก็ว่าได้ ใครอยากไปสดลุยบอสเป็นคู่ ก็ลองไปสู้ดูกันได้ แต่ต้องระวังอย่าให้โดนลุมนะ ไม่อย่างนั้นงานหนัก (Boss ฝ่ายชาย จะมีชื่อว่า Duke Volperon Lv.28) (Boss ฝ่ายหญิง ชื่อว่า Duchess Tirania Lv.28) *** ข้อเสนอแนะ : ในส่วนของตัว ภรรยา จะมีความไว ที่ว่องไวพอสมควร ใครที่ต้องการมาท้าทาย ควรจะมี skills ที่ทำให้หยุด , stun ฯลฯ เนื่องจากความไวของ เจ้าผีดิบฝ่ายภรรยา ไวมากจริงๆ *** และเมื่อมาถึง Boss ตัวสุดท้ายของดันเจี้ยน Sinestral Manor ที่จะออกมาโจมตีผู้เล่น เพื่อป้องกันไม่ให้เอาสมบัติจากดันเจี้ยนนี้ไปได้ โดยบอที่ว่าก็คือ “Malgarios” เลเวล 28 มีรูปลักษณะเหมือน “ปูยักษ์” อาจจะเห็นตัวใหญ่ๆ แบบนี้แต่ต้องบอกเลยว่าความเร็วในการเคลื่อนไหวเอาเรื่องเหมือนกัน งานนี้!!! ต้องบอกว่าฝ่ายเราไม่ได้เป็นต่อแน่นอน ซ้ำร้าย! การโจมตี หรือ skills ของ boss “Malgarios” ตัวนี้ ยังรวดเร็วและแม่นยำมากอีกด้วย ** ข้อเสนอแนะ: ในการลงดันเจี้ยน Sinestral Manor หากลงเป็นปาร์ตี้ ควรมีคลาส Lancer เป็นตัวแท็งค์เพื่อไว้ใช้สกิลยั่วยุเพิ่มความโกรธ และดึง Boss ให้มาตีตัวแท็งค์เป็นหลัก เพื่อป้องกันไม่ให้ไปทำร้ายเหล่า DPS หรือ Support ของปาร์ตี้เรา ** สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด บรรดาไอเทมต่างๆ ที่ดร็อปจากดันเจี้ยน Sinestral Manor แห่งนี้ ส่วนใหญ่นั้นจะเป็น ไอเทมตามเลเวลเช่นเดิม แต่พวกไอเทมอย่าง Relic piece [Avatar Weapon] จะเป็นตัวใหม่ ซึ่งหากนำมา Enchant แล้วนั้นค่าพลังจะสูงกว่าเก่าแน่นอน ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 7. เคล็ดลับที่จะทำให้ตัวละครของเรา ก้าวสู่ความเทพแบบเร็วทันใจ! ด้วยระบบ "Enchantment ระบบเสริมแกร่ง" หรือระบบที่เพื่อนๆ มักจะเรียกติดปากกันว่า "ระบบตีบวก" แทบทุกเกมจะต้องมี เป็นระบบที่เพื่อนๆ สามารถนำอุปกรณ์สุดรักของเรามาอัพเกรด หรือที่ชอบเรียกกันว่าระบบตีบวก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตัวละคร ให้ก้าวข้ามขีดจำกัด และครอบครองพลังอันแข็งแกร่งที่จะช่วยให้เราก้าวขึ้นสู่ความเป็นยอดฝีมือ และในเกม TERA เอง ก็มีระบบ Enchantment เช่นกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นระบบสำคัญ ที่ผู้เล่นตั้งแต่มือใหม่ยันขั้นเทพ ก็ต้องใช้ตลอดเวลา นั่นก็เพราะว่าระบบตีบวกนี้ จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้เราเก็บเลเวล หรือกระทำสิ่งต่างๆในเกมได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ดังนั้น เราลองมาดูกันว่า เจ้าระบบ Enchantment ของเกม TERA ที่เราเน้นย้ำกันว่าเป็นระบบสำคัญมาก มีหน้าตาและขั้นตอนการใช้ระบบอย่างไร รวมไปถึงข้อมูลของระบบ Enchantment อย่างไร เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------- ◘ ระบบ Enchantment [ระบบเสริมแกร่ง] เมื่อเราต้องการเปิดระบบ "Enchantment" จะสามารถเข้าได้จากหน้าต่าง "Inventory" หรือหน้าต่างช่องเก็บของ [คีย์ลัด-ปุ่ม I] โดยฟังก์ชั่นจะอยู่ด้านล่างขวา แต่สำหรับคนที่อยากมุ่งเข้าหน้าตีบวกเลย “ ให้กด “I” [ช่อง inventory] ขึ้นมาเพื่อ และให้ทำการกด สัญลักษณ์ ในกรอบสีแดงเพื่อ เปิด ช่องEnchantment [เพื่อตรวจสอบwไอเทม ที่สามารถบวกได้] เมื่อกด ขึ้นมาแล้ว จะปรากฎช่อง ให้ใส่ item เพื่อทำการ enchant นั้นๆ หรือสามารถกดปุ่มคีย์ลัด “T” เมื่ออุปกรณ์พร้อม ทำการลาก Item เข้ามาในช่อง Enchantment จะปรากฏ "วัตถุดิบเสริมแกร่ง" เพื่อบอกให้ทราบว่าใช้ Item ชนิดใดในการบวก Item นั้นๆ หากบวก Item ไปได้จนถึงระดับสูงพอสมควร ตัว "วัตถุดิบเสริมแกร่ง" จะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามระดบัเลเวลของ Item นั้นๆ (ตามภาพด้านล่างจะเห็นได้ว่า "วัตถุดิบเสริมแกร่ง จะเพิ่มขึ้น เมื่อทำการบวก Item จนถึง ระดับ +10") ◘ ข้อจำเป็นที่ควรรู้ในการ Enchantment ไอเทมที่สามารถ Enchant ได้ จะต้องแสดงผล เมื่อกด Enchanting [ลากเข้าช่อง Enchant ได้] ไอเทม "วัตถุดิบเสริมแกร่ง" สามารถหาได้ตาม Map , Dungeon และ หาซื้อได้ตาม ร้านค้า ตามเมืองต่างๆ ยิ่ง Enchant สูงเท่าไร ความแรงของอุปกรณ์ก็จะยิ่งสูงขึ้น [ดังนั้น ควรจะต้อง Enchant] การตีไม่ติด หรือ ล้มเหลว ตัวไอเทมจะไม่หายไป [แต่ค่า ตี และ วัตถุดิบ จะหายไป] การตีไม่สำเร็จ ค่าพลัง และการบวกจะไม่ลดลง (ภาพด้านล่าง – ล้มเหลวในการตีบวก) (ภาพด้านล่าง - วัตุดิบที่สามารถหาซื้อได้จาก ร้านค้าทั่วไป)